กรกฎาคม 6, 2022
เลือกบัตรเครดิต Cash Back ยังไงให้เหมาะกับเรา

เลือกบัตรเครดิต Cash Back ยังไงให้เหมาะกับเรา

ปัจจุบันการแข่งขันของธนาคารนั้นมีสูงมาก ทำให้บัตรเครดิต ต่าง ๆ ที่ออกมาในช่วงนี้นั้น มีสิทธิพิเศษมากมายที่เหล่าธนาคารได้ออกมาดึงดูดเหล่านักชอป ซึ่งบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วงนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น บัตรเครดิต Cash Back บัตรเครดิตเงินคืน ที่เมื่อเราชอปมากเท่าไหร่ เราก็จะได้เงินคืนมากเท่านั้น สำหรับใครที่อยากจะทำความรู้จักกับบัตรเครดิต Cash Back ว่าเหมาะกับการใช้งานของเราหรือไม่นั้น เลือกบัตรเครดิต Cash Back  ยังไงให้เหมาะกับเรา สามารถช่วยให้คุณได้รู้จักกับบัตรเครดิตคืนเงิน มากขึ้น และรู้จักกับวิธีการเลือกบัตรให้เหมาะกับการใช้งานของตัวเอง เพื่อสิทธิประโยชน์ที่คุ้มค่า

เลือกบัตรเครดิต Cash Back  ยังไงให้เหมาะกับเรา

บัตรเครดิต Cash Back คือ

นักชอปหลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อของ บัตรเครดิต Cash Back อยู่ไม่มากก็น้อย ซึ่งบัตรชนิดนี้เป็นบัตรที่มีความแตกต่างกับบัตรเครดิตทั่วไป อีกทั้งยังเหมาะกับคนบางกลุ่มเท่านั้น แต่ก็เป็นรูปแบบของบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ บัตรเครดิตแบบ คืนเงิน คือ บัตรเครดิตที่มอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ถือบัตร โดยการมอบส่วนลดในรูปแบบของเงิน

ซึ่งเงินที่ว่านี้จะถูกจัดเก็บไว้ในระบบบัญชีบัตรเครดิตของคุณ และในบางกรณีจะเป็นการนำคะแนนที่ได้จากการใช้จ่ายไปแลกเป็นเครดิตเงินคืน หรือ voucher เงินสด หลังปิดรอบบิลก็ได้เช่นกัน ซึ่งเงินที่ได้รับนี้จะมาจากการที่คุณได้ซื้อสินค้าในร้านค้าที่กำหนด ไม่ว่าจะเป็น ปั๊มน้ำมัน ซูเปอร์มาร์เก็ต สายการบิน เป็นต้น ตามเปอร์เซ็นที่กำหนดไว้ในเงื่อนไขของบัตรเครดิตคืนเงินสูงสุดถึง 5% ตัวอย่างเช่น

บัตรเครดิตธนาคาร Thai Bank ทำแคมเปญ Cashback ร่วมกับร้าน Chinese Commerce โดยมีเงื่อนไขว่า จะให้เครดิตเงินคืน 5% เมื่อลูกค้าทำการสั่งซื้อสินค้าจากร้าน Chinese Commerce โดยใช้บัตร Thai Bank ในการชำระเงินดังนั้น หากลูกค้าใช้จ่ายไป 1,000 บาทกับร้าน Chinese Commerce ทางธนาคาร Thai Bank ก็จะมอบเครดิตเงินคืนจำนวน 50 บาท ให้ภายในระยะเวลาที่ทางธนาคารเป็นผู้กำหนด เป็นบัตรที่ถูกใจนักชอปหลาย ๆ คนเลยทีเดียว แต่บัตรชนิดนี้ก็อาจจะไม่เหมาะกับคนบางกลุ่มเช่นเดียวกัน

เลือกบัตรเครดิต Cash Back  ยังไงให้เหมาะกับเรา - บัตรเครดิต Cash Back คือ

บัตรเครดิต Cash Back เหมาะกับใคร และแตกต่างจากบัตรเครดิตอื่น ๆ อย่างไร

ถึงแม้ว่าบัตรเครดิต Cash Back จะเป็นบัตรที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ แต่บัตรเครดิตประเภทนี้ก็ไม่ได้เหมาะกับการใช้งานกับทุกคน สำหรับใครที่เป็นสายชอปน่าจะถูกใจบัตรเครดิต Cash Back ไม่น้อย เพราะบัตรเครดิตมีสิทธิประโยชน์ที่หลากหลาย แต่บัตรเครดิตประเภทนี้จะมีอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าบัตรเครดิตประเภทอื่น ๆ จึงเหมาะกับสายชอปที่สามารถชำระเงินเต็มจำนวนได้ในทุกเดือนแบบไม่เดือนร้อน เพราะไม่เช่นนั้นนดอกเบี้ยน่าจะบานได้ง่าย

สายชอปหลายคนน่าจะสงสัยว่า บัตรเครดิต Cash Back นั้นมีความแตกต่างกับบัตรเครดิตอื่น ๆ อย่างไร ถึงแม้ว่าบัตรเครดิต Cash Back จะเป็นบัตรเครดิตประเภทหนึ่ง แต่ก็มีความแตกต่างกัน คือ บัตรเครดิตคืนเงิน มีสิทธิประโยชน์ที่ผู้ถือบัตรจะได้รับมากกว่าบัตรประเภทอื่น ๆ เพราะในช่วงก่อนหน้านี้การแข่งขันด้านบัตรเครดิตของแต่ละธนาคารยังมีไม่มากนัก ทำให้บัตรเครดิต Cash Back แม้จะมีการให้สิทธิพิเศษกับผู้ถือบัตร ด้วยการได้รับเงินคืนทุกครั้งที่ได้ใช้จ่ายในสินค้า และการบริการที่ร่วมรายการ แต่จะไม่มีการสะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัลแบบบัตรเครดิตชนิดอื่น ๆ

แต่ปัจจุบัน การแข่งขันของแต่ละธนาคารต่างสูงขึ้น ทำให้ตัวบัตรเครดิต Cash Back นั้นมีสิทธิประโยชน์ที่เพิ่มมากขึ้น ที่นอกจากจะได้รับเงินคืนกลับมาแล้ว ยังได้รับสิทธิพิเศษในการสะสมแต้มแลกของรางวัล ได้เหมือนบัตรเครดิตทั่วไปอีกด้วย จึงเป็นบัตรเครดิตทางเลือกที่หลาย ๆ คนต่างให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก

วิธีเลือกบัตรเครดิต - บัตรเครดิต Cash Back เหมาะกับใคร และแตกต่างจากบัตรเครดิตอื่น ๆ อย่างไร

วิธีเลือกบัตรเครดิต Cash Back

1. เช็ครายจ่ายต่อเดือนของตัวเอง

ด้วยความที่บัตรเครดิต Cash Back นั้นเป็นบัตรที่มีสิทธิพิเศษมากมาย น่าจะถูกใจสายชอปเป็นอย่างมาก หากคุณต้องการจะสมัครบัตรเครดิต Cash Back คุณต้องแน่ใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์จากบัตรเครดิตเงินคืนมากที่สุด สิ่งแรกที่คุณต้องตรวจสอบเป็นอย่างแรก คือ ตรวจสอบจำนวนเงินที่คุณใช้จ่ายโดยปกติในแต่ละเดือน เพราะหากคุณยิ่งใช้เงินมาก คุณก็จะได้เงินคืนมาก และที่สำคัญคุณจะต้องมีความมั่นใจด้วยว่า จะสามารถชำระหนี้ได้เต็มจำนวนในทุก ๆ รอบบิล ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องเสียดอกเบี้ยบัตรเครดิตที่ค่อนข้างสูงกว่าบัตรเครดิตแบบทั่วไป ดังนั้น หากอยากได้บัตรที่มีสิทธิประโยชน์มากมาย เราก็ต้องดูด้วยว่าไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของเราเหมาะกับบัตรหรือไม่

เลือกบัตรเครดิต Cash Back  ยังไงให้เหมาะกับเรา – เช็ครายจ่ายต่อเดือนของตัวเอง

2. คำนวณค่าใช้จ่าย และดูว่าตัวเองหมดเงินไปกับค่าใช้จ่ายใดมากที่สุด

สิ่งที่คุณจะต้องรู้ก่อนสมัครบัตรเครดิต Cash Back คือ ประเภทค่าใช้จ่ายที่คุณมักจะเสียไป คุณควรคำนวณค่าใช้จ่าย และดูว่าตัวเองหมดเงินไปกับค่าใช้จ่ายใดมากที่สุด เพราะบัตรเครดิต Cash Back แต่ละใบนั้นก็มีเงื่อนไขการใช้งานที่แตกต่างกัน คุณจะรับเงินคืนได้ ก็ต่อเมื่อคุณซื้อสินค้า และบริการที่ร่วมรายการเท่านั้น นั่นหมายความว่า ถ้าคุณใช้บริการต่าง ๆ ที่ร่วมรายการบ่อย ๆ คุณจะได้รับประโยชน์อย่างยิ่งจากบัตรเครดิตเงินคืน เช่น

หากคุณเติมน้ำมันบ่อย ๆ ควรเลือกบัตรเครดิตคืนเงินที่คืนค่าน้ำมันให้คุณสูง ๆ หรือหากคุณซื้อของในห้างสรรพสินค้าบ่อย ๆ ควรที่จะมีบัตรเครดิตแบบคืนเงินที่ผูกกับห้างสรรพสินค้านั้น ๆ เพื่อที่จะได้รับเงินคืนจากการชอปปิ้ง ดังนั้น การเลือกประเภทบัตรให้เข้ากับการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเอง จะช่วยให้คุณได้ผลประโยชน์จากการใช้บัตรมากที่สุด

วิธีเลือกบัตรเครดิต - คำนวณค่าใช้จ่าย และดูว่าตัวเองหมดเงินไปกับค่าใช้จ่ายใดมากที่สุด

3. อ่านรายละเอียดให้รอบคอบ

สิ่งสำคัญที่คุณจะต้องทำเสมอ เมื่อสมัครบริการเสริมของบัตรเครดิต หรือบริการต่าง ๆ เพื่อลดปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต คุณควรอ่านรายละเอียดบัตรเครดิตเงินคืนให้รอบคอบ ก่อนที่จะสมัครสมาชิก ซึ่งรายละเอียดของบัตรเครดิต Cash Back  หรือบัตรเครดิตทุกประเภทเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ที่ต้องการมีบัตรเครดิตเงินคืนต้องรู้

ไม่ว่าจะเป็นผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากบัตร ค่าธรรมเนียมบัตร รวมไปถึงเงื่อนไขต่าง ๆ ด้วย เพื่อที่คุณจะได้เลือกบัตรเครดิตที่มีเงื่อนไขตรงกับความต้องการของคุณได้ และช่วยลดปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งเรื่องเข้าใจผิด หรือเรื่องสิทธิพิเศษต่าง ๆ

วิธีเลือกบัตรเครดิต - อ่านรายละเอียดให้รอบครอบ

บัตรเครดิต เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะช่วยให้เราใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีสิทธิพิเศษมากมายสำหรับคนถือบัตร ที่จะช่วยในเรื่องต่าง ๆ ทั้ง การสะสมแต้ม หรือส่วนลดพิเศษต่าง ๆ ที่เราจะได้รับ บัตรเครดิต Cash Back ก็เป็นบัตรเครดิตอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ ซึ่ง เลือกบัตรเครดิต Cash Back  ยังไงให้เหมาะกับเรา สามารถเป็นตัวช่วยตัดสินใจในการเลือกใช้บัตรเครดิต Cash Backได้

สำหรับใครที่อยากจะเริ่มสมัครบัตรเครดิต แต่ยังไม่มั่นใจว่าเราเหมาะจะสมัครบัตรเครดิตหรือไม่ และบัตรเครดิตสามารถทำอะไรได้บ้าง 6 ข้อดีของการมีบัตรเครดิต ใช้ง่าย ช่วยวางแผนการเงิน สามารถใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่อยากจะมีบัตรเครดิตใบแรก

หลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็คงจะเป็นวัยทำงาน หากใครต้องการที่จะเริ่มลงทุนเพื่อเพิ่มเงินออม หรือเพิ่มความมั่นคงให้ตัวเองแล้วนั้น เปิด 6 ทริคการลงทุนที่มือใหม่ต้องรู้ 2021 เป็นทริคในการลงทุนที่นักลงทุนมือใหม่ควรรู้ และทำความเข้าใจก่อนจะไปเริ่มลงทุนเพื่อสร้างผลกำไรให้กับตัวเองในอนาคต