พฤศจิกายน 29, 2023
แอปลงทุน

แอปลงทุน ยอดนิยม 2023 ใช้งานง่าย มือใหม่แค่ไหนก็ลงทุนได้

แอปลงทุน ที่ทุกคนสามารถเริ่มลงทุนได้ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว และไม่ว่ามือใหม่แค่ไหนก็เข้ามาลงทุนได้ค่ะ เพราะแอปลงทุนที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ ใช้งานง่ายมาก ๆ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน ก็สามารถลงทุนได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังมีการแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น ใครสนใจการลงทุนแบบไหน สนใจแอปไหน ก็สามารถเลือกแอปที่เหมาะสมกับตัวเองได้เลยค่ะ

แอปลงทุน คืออะไร ทำไมถึงได้รับความนิยม

วิธีการเลือก แอปลงทุน

แอปลงทุน คือการลงทุนผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งก็มีการลงทุนหลากหลายรูปแบบ เช่น การซื้อ-ขายหุ้น การลงทุนในกองทุนรวม การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ การลงทุนในทองคำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งผู้ลงทุนก็จะได้รับผลตอบแทนอยู่ 2 อย่าง คือ กำไร และเงินปันผล ส่วนใครที่ลงทุนในหุ้น ก็จะมีโบกเกอร์ที่เป็นตัวกลางในการส่งคำสั่งซื้อ-ขายของเรา ไปยังตลาดหลักทรัพย์ฯ รวมทั้งเป็นคนดูแลเรื่องการจ่ายเงินชำระค่าซื้อหุ้น ส่งมอบหุ้นให้ รวมทั้งแจ้งสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ผู้ถือหุ้นจะได้รับ ดังนั้น เราต้องเปิดบัญชีกับโบรกเกอร์ หรือที่เรียกว่า เปิดพอร์ตก่อนจึงสามารถเทรดหุ้นได้นั่นเอง

แอปลงทุน มีวิธีการเลือกอย่างไร ตอบโจทย์และลงทุนได้จริง

อย่างที่หลายคนรู้ดีว่า การลงทุนมีความเสี่ยง ดังนั้น คุณควรต้องศึกษาให้ดีว่า ตัวเองต้องการลงทุนแบบไหน รวมถึงมองหา แอปลงทุน ดี ๆ มีความน่าเชื่อถือ ที่จะช่วยทำให้การลงทุนของคุณมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยการบริหารเงินส่วนตัว ลดความเสี่ยงในการลงทุนให้ต่ำที่สุดค่ะ ซึ่งมีวิธีการเลือกดังนี้

1. เลือกแอปลงทุนตามประเภทการลงทุน

เช่น หากคุณสนใจที่จะลงทุนในหุ้น ควรเลือกธุรกิจที่มีผลการดำเนินงานที่ดี และมีแนวโน้มเติบโต จะทำให้มีโอกาสสร้างกำไรได้มากกว่า แต่การจะรู้ว่าธุรกิจไหนคือดาวเด่น จำเป็นต้องศึกษาปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ทั้งแนวโน้มขาขึ้น-ลงของอุตสาหกรรมและผลประกอบการในแต่ละไตรมาส จึงต้องใช้เวลาในการศึกษาข้อมูลอย่างจริงจัง หรือถ้าเลือกลงทุนในกองทุนรวม เพียงแค่คุณเลือกผู้จัดการกองทุน และนโยบายการลงทุนที่ถูกใจ ก็สามารถเข้าไปลงทุนได้เลย เช่น อสังหาริมทรัพย์ น้ำมัน และทองคำ เป็นต้น

2. เลือกแอปลงทุนที่สามารถแนะนำการลงทุนได้

นอกจากการศึกษาทรัพย์สินการลงทุนแต่ละตัวด้วยตัวเองแล้ว การมี แอปลงทุน ที่สามารถแนะนำการลงทุนได้ ก็ถือเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจเช่นกัน ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่ทำให้การรวบรวมข้อมูล และการวิเคราะห์แนวโน้มการเติบโตกลายเป็นเรื่องง่าย และใช้เวลารวดเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำจากนักวิเคราะห์ที่มีประสบการณ์ หรือระบบ AI ที่ช่วยวิเคราะห์ และเปรียบเทียบหุ้นทุกตัวทั้งตลาดอย่างละเอียด

3. เลือกแอปลงทุนที่มีระบบอัปเดตข้อมูลเรียลไทม์

ภาวะเศรษฐกิจ ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดความผันผวนของราคาหลักทรัพย์ เช่น การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้มีมาตรการปิดประเทศเพื่อลดการกระจายของเชื้อ ส่งผลให้ธุรกิจการบิน และโรงแรมขาดรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติ จึงมีแนวโน้มที่ไม่สู้ดี ทำให้ราคาหลักทรัพย์ของธุรกิจหมวดท่องเที่ยวตกลง กลับกันเมื่อมีข่าวการคิดค้นวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 สำเร็จ ก็ทำให้ราคาหลักทรัพย์เริ่มกลับมาเป็นบวกอีกครั้ง

แอปลงทุน ยอดนิยม 2023 แอปเดียวครบ ที่ทุกคนต้องมีติดเครื่อง

แอปลงทุน ยอดนิยม 2023

เมื่อเรารู้ถึงหลักการเลือก แอปลงทุน กันไปแล้ว วันนี้เราจะขอแนะนำแอปลงทุนยอดนิยม ที่ได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนมือใหม่ และมืออาชีพ ส่วนจะมีแอปไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1. Streaming

แอปลงทุน ยอดนิยม ที่มีความน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับมากที่สุด คือ Streaming ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท Settrade ที่ให้บริการความรู้การลงทุนมาอย่างยาวนาน นอกจากจะมีจุดเด่นในหน้าจอที่แสดงข้อมูลของตลาดหลักทรัพย์แบบเรียลไทม์แล้ว ยังช่วยให้ทุกการลงทุนของคุณตัดสินใจได้อย่างแม่นยำและทันท่วงทีด้วยฟีเจอร์ Sense & Notifications ที่จะแจ้งเตือนทุกความเคลื่อนไหวของราคา ข่าวสาร และบทวิเคราะห์จากโบรกเกอร์ ที่สำคัญ ยังสามารถเพิ่มความปลอดภัยโดยการล็อกอินผ่าน Touch ID หรือ Face ID อีกด้วย

2. SET

อีกหนึ่ง แอปลงทุน ที่ควรมีติดไว้บนมือถือของนักลงทุน คือแอป SET นี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานความรู้ทางการเงิน และคนที่ต้องการค้นหาข้อมูลของหุ้นแต่ละตัวอย่างละเอียด เพราะภายในแอปมีเนื้อหาความรู้มากมายทั้งบทความวางแผนการเงิน การลงทุน และคลิปวิดีโอความรู้ ซึ่งมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ คือ Oppday เป็นวิดีโอที่นำเสนอข้อมูลธุรกิจและการดำเนินงานของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เพื่อให้นักลงทุนได้ศึกษาและวิเคราะห์ได้อย่างสะดวกขึ้น

3. FIN

เรียกได้ว่า เป็นแอปที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนในกองทุนรวมที่สุดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันข้อมูลกองทุนรวมทุกตัวในตลาด และนวัตกรรมการวิเคราะห์ที่ใช้กราฟแสดงผลการดำเนินงานของกองทุนแต่ละตัว ช่วยให้การเปรียบเทียบทำได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว ทั้งยังสามารถสร้างพอร์ตจำลองได้ จะไว้ใช้สำหรับดูผลกำไร-ขาดทุนของการจำลองลงทุนย้อนหลัง หรือจะไว้เก็บรวบรวมพอร์ตการลงทุนจากบริษัทหลักทรัพย์ต่าง ๆ มาไว้ที่เดียวกัน ก็ช่วยให้ตรวจสอบได้ง่ายขึ้น

ลงทุนผ่านแอป ลงทุนง่าย มือใหม่แค่ไหนก็ลงทุนได้

แอปลงทุน ในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยม ซึ่งเราหวังว่าข้อมูลที่เราได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกแอปที่ตอบโจทย์ความต้องการในการลงทุนของตัวเองกันได้ และอาจจะเป็น แอปออมเงิน ที่สำคัญการลงทุนย่อมมีความเสี่ยงในการขาดทุนเสมอ เราจึงอยากให้ทุกคนศึกษาหลักทรัพย์แต่ละตัวให้ดี และมีความรอบคอบในการตัดสินใจซื้อขาย เพื่อลดความเสี่ยงในการเสียเงินทุนให้น้อยที่สุด