มีนาคม 21, 2023
4 ไอเดียขายของออนไลน์ เป้าหมายชาว work from home

4 ไอเดียขายของออนไลน์ เป้าหมายชาว work from home

ไอเดียขายของออนไลน์ สำหรับใครที่กำลังอากจะมีร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเอง เพื่อสร้างรายได้เสริมให้กับคุณได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น การขายสินค้าออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ซึ่งกลุ่มลูกค้าที่น่าสนใจอย่างชาว WFH ก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อมากพอ และมักจะเลือกช้อปปิ้งออนไลน์มากกว่าออกไปซื้อสินค้านอกบบ้าน นี่จึงเป็นโอกาสดีสำหรับพ่อค้าแม่ขายที่ต้องการขายสินค้าให้กับลูกค้ากลุ่มนี้ เราเลยจะมาแชร์ไอเดียให้กับคุณได้รู้ และนำไปปรับใช้

4 ไอเดียขายของออนไลน์

4 ไอเดียขายของออนไลน์ แก่ชาว WFH

1. ขายอุปกรณ์เพื่อสุขภาพ สำหรับการ WFH

การนั่งทำงานอยู่บ้านก็ทำให้ชาว WFH ต้องพบเจอกับปัญหาการเจ็บปวดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการปวดตา ปวดหลัง หรือปวดคอ สินค้าเพื่อสุขภาพสำหรับการนั่งทำงาน แล้วไม่ส่งผลเสียเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่น่าเอามาขาย อาทิ เก้าอี้นั่งทำงานที่นั่งแล้วรู้สึกปวดคอปวดหลังนอนลง ,  แว่นกรองแสง , ชั้นวางจอคอม , หมอนรองหลัง , เบาะรองก้น , โต๊ะปรับระดับได้ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพ สำหรับชาว WFH mี่ต้องทำงานอยู่หน้าจอให้ปวดหลังน้อยลง

2. ขายต้นไม้ออนไลน์ 

รู้หรือไม่ว่า สีเขียวจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และได้รับการรีแล็กซ์ เช่นนั้นแล้ว ชาว WFH จึงต้องมีต้นไม้สีเขียวมาตั้งประดับให้คุณไว้ใช้เป็นจุดพักสายตาจากการทำงาน พ่อค้าแม่ขายก็ควรที่จะหาต้นไม้จิ๋ว ๆ จะเป็นต้นไม้ปลอมหรือต้นไม้จริงก็ได้ มาจัดใส่กระถางให้โซคิ้วท์ แล้วขายให้กับชาว WFH  หรือชาวออฟฟิศก็จะช่วยทำให้คุณได้พักสายตา พักความเมื่อยล้าจากการจ้องหน้าจอทำงาน มาเป็นความสุขเล็ก ๆ ให้กับวัยทำงานได้

3. ขายพร็อพถ่ายรูป 

ทำงานที่บ้านนาน ๆ ก็อาจจะรู้สึกเบื่อได้ มาสร้างสีสันให้กับตัวเองด้วยการสร้างมุมในการนั่งงานใหม่ ๆ หรือสร้างมุมถ่ายรูปให้กับตัวเองได้อัพเดตลงโซเซียลแบบเก๋ ๆ ก็ดีไปอีก นั่นจึงทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ พร็อพในการถ่ายรูปเป็นอีกหนึ่งที่พ่อค้าแม้ขายน่าจะนำมาขายออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้าได้ช้อปไปใ้ตกแต่งห้องเพื่อถ่ายรูป อัพเดตมุมสวยให้ชีวิตมีสีสันเพิ่มมากขึ้น แม้จะทำงานอยู่บ้านก็สามารถถ่ายรูปได้สบายใจ

4. ขายอุปกรณ์ Gadget สำหรับ WFH

อุปกรณ์ Gadget ที่เอาไว้ช่วยให้การทำงานของชาวออฟฟิศ ทำงานได้สะดวกมาก และคล่องตัวมากขึ้น พ่อค้าแม่ขายออนไลน์ก็สามารถหาอุปกรณ์ตัวช่วยเหล่านี้มาเสนอขายให้กับลูกค้า พร้อมกับรีวิวแบบปัง ๆ บอกถึงคุณประโยชน์ และวิธีการใช้งานที่ใช้งานง่าย ๆ สะดวก และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของชาวออฟฟิศที่ต้อง WFH ได้ดีมากยิ่งขึ้น ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียดี ๆ ที่เราอยากจะนำมาแชร์ และบอกต่อให้กับใครที่กำลังมองหาสินค้าไปขายต่อ

ไอเดียขายของออนไลน์ เพิ่มยอดขายด้วยการจัดโปรโมชั่น

เพิ่มยอดขายด้วยการจัดโปรโมชั่น หรือ การแถมสินค้า

เพิ่มยอดขายให้กับสินค้าของเราให้โดดเด่นกว่าใครด้วยการสร้างสตอรี่ให้กับสินค้าที่เราจะขาย เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และทำให้ผู้ซื้ออยากจะซื้อสินค้าของเราได้เพิ่มมากขึ้น พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกคุ้มทุนที่จะซื้อขายสินค้ากับคุณ หรือจะมีการแถมสินค้าน่ารัก ๆ เป็นของสมนาคุณที่จะทำให้ลูกค้าประทับใจ และอยากกลับมาซื้อซ้ำเรื่อย ๆ กับร้านของคุณก็จะยิ่งทำให้คุณมีลุกค้าประจำ และสร้างรายได้ได้อย่างต่อเนื่อง

แนะนำ อาชีพเสริม หารายได้ทางออนไลน์ สำหรับใครที่อยากจะเปิดตลอดในช่องทางออนไลน์ ซึ่งก็มีให้คุณได้เลือกใช้งานหลากหลายแพลตฟอร์ม ซึ่งคุณสามารถขายของออนไลน์บนเพจ Facebook , Instagram , Marketplace , Twitter , TikTok แต่คุณต้องมีการสร้างคอนเท้นต์ในการเล่าเรื่องสินค้าของคุณให้เป็นที่น่าสนใจ เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า และยังสามารถจำหน่ายสินค้าผ่านทางแอพการซื้อขายสินค้าออนไลน์อย่าง Lazada และ Shopee ได้อีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียเล็ก ๆ สำหรับใครที่กำลังอยากจะขายของออนไลน์ กลุ่มลูกค้าที่เป็นวัยทำงานก็เป็นอีกกลุ่มที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง และสามารถซื้อสินค้ากับเราได้อย่างต่อเนื่อง นั่นจึงทำให้การที่คุณเปิดขายสินค้าให้กับชาวออฟฟิศที่ WFH ก็จะเป็นกลุ่มลูกค้าที่ดีมาก ๆ แต่สินค้าของคุณต้องเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ราคาสมเหตุสมผล และมีสตอรี่การขายที่น่าสนใจ รวมถึงการจัดโปรโมชั่น หรือการแถมสินค้าต่าง ๆ เพื่อเป็นการเอาใจลูกค้า ก็จะช่วยให้คุณขายดียิ่งขึ้นอีกด้วยนะ