พฤษภาคม 25, 2024
ธุรกิจเสือนอนกิน

ธุรกิจเสือนอนกิน มาแรง 2023ลงทุนครั้งเดียวสร้างกำไรหลักแสนต่อเดือน

ธุรกิจเสือนอนกิน เป็นธุรกิจที่มาแรงมากในปี 2023 นี้ เพราะเป็นธุรกิจที่ไม่ต้องใช้เวลาดูแลเยอะ ปล่อยให้เงิน หรือสิ่งของมันช่วยหามาให้เรา แต่การทำธุรกิจหรืออาชีพแบบนี้ ผู้ประกอบการอาจจะต้องใช้เงินลงทุนสูงในระยะแรก เพราะต้องลงทุนด้วยเงิน ดังนั้น จึงจำเป็นต้องศึกษาธุรกิจแบบนี้ให้เข้าใจ เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงสูงในการลงทุน

ธุรกิจเสือนอนกิน คืออะไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากทำ

ธุรกิจเสือนอนกิน คืออะไร

ธุรกิจเสือนอนกิน คือธุรกิจที่ทำแล้วได้รับผลประโยชน์ หรือผลกำไร โดยไม่ต้องลงทุน หรือลงแรงทำงาน หรือ อาจจะมีการลงทุนบ้าง แต่เป็นการลงทุนด้วยเงินจำนวนมากเพียงครั้งแรก หลังจากนั้นก็รอรับผลประโยชน์ เก็บดอกผล เช่น ธุรกิจร้านสะดวกซัก , ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ , ขายของออนไลน์ , บริการสินเชื่อ เป็นต้น ทำให้หลายคนอยากทำธุรกิจเสือนอนกินกันมากขึ้น เพราะมองว่าพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป เทรนด์สังคมที่เปลี่ยนไป ประกอบกับปัจจัยภายนอกหลายอย่างด้วยนั่นเอง

แนะนำบทความใหม่ล่าสุด >> พาวเวอร์แบงค์ 10,000 mAh ชาร์จได้กี่ครั้ง?

ธุรกิจเสือนอนกิน ลงทุนครั้งเดียว มีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

สำหรับข้อดีหลัก ๆ ของ ธุรกิจเสือนอนกิน คือเป็นนายตัวเอง และมีโอกาสรวยเร็วกว่า เพราะว่าเงินที่ทำได้ทุกบาททุกสตางค์ คือของเราหมด ดังนั้น ถ้ากิจการของเราเป็นไปได้ดี เราก็สามารถสร้างตัวเองให้เป็นเศรษฐีใหม่ได้ไม่ยากเลย ส่วนข้อเสียก็จะมีด้วยกันดังนี้

1.ใช้เงินลงทุนสูง

การทำ ธุรกิจเสือนอนกิน ไม่ว่าจะขนาดเล็ก หรือใหญ่ ล้วนต้องใช้เงินลงทุนแทบทั้งนั้น จะมากน้อยก็ขึ้นอยู่กับขนาดธุรกิจที่จะลงทุน นอกจากเงินลงทุนแล้ว เรายังระดมความรู้จากสมองที่มี และแรงกายทั้งหมดที่มี เพื่อให้กิจการของเราไปได้และดีด้วย

2.ทำแล้วเลิกยาก

เพราะเมื่อลงทุนทำไปแล้ว คงไม่มีใครอยากจะขาดทุน หรือประสบความล้มเหลว บางคนทำไปทำมาก็เกิดหลงรักในสิ่งที่ทำ และมีความสุขที่ได้ทำ ตรงนี้ถือว่าคุณโชคดีมากที่ได้ทำงานอย่างมีความสุข

ข้อควรรู้ก่อนทำธุรกิจเสือนอนกิน

ข้อควรรู้ก่อนทำธุรกิจเสือนอนกิน

สำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่กำลังจะทำ ธุรกิจเสือนอนกิน สิ่งแรกที่ควรรู้เลยก็คือ ต้นทุนที่ใช้ลงทุน เพราะถ้าคุณลองคำนวณเงินลงทุนดูคร่าว ๆ เช่น หากคุณทำธุรกิจหอพัก คุณจะต้องใช้เงินจำนวนเท่าไหร่ และเงินที่จะนำมาใช้เป็นเงินเย็นที่คุณมีอยู่แล้ว หรือเป็นเงินร้อนที่ต้องกู้หนี้ยืมสินมาลงทุน เนื่องจากปัจจัยเรื่องเงินลงทุนเป็นสิ่งสำคัญที่จะส่งสัญญาณเตือนล่วงหน้าได้ว่า เมื่อทำธุรกิจนี้แล้ว คุณจะได้เป็นเสือนอนกิน หรือเสือนอนร้องไห้กันแน่

ต่อมาคือ คู่แข่งในพื้นที่ ในยุคที่เศรษฐกิจชะลอตัวเช่นนี้ คู่แข่งของคนทำธุรกิจหอพักไม่ได้มีแค่เพื่อนร่วมอาชีพเพียงอย่างเดียว แต่ปัจจุบันไม่ว่าจะอพาร์ทเม้นท์ โรงแรมหรือแม้แต่โฮสเทล ก็ปรับตัวหันมาปรับรูปแบบการให้บริการที่ไม่แตกต่างจากหอพักมากเท่าไหร่นัก ทำให้คุณอาจจะต้องวางแผนอย่างหนัก เพื่อให้หอพักของคุณตอบโจทย์ความต้องการของผู้เช่าได้มากกว่าคู่แข่งรายอื่น ๆ และคุณจะได้กลายเป็นเสือนอนกินแบบสมใจอยาก

แนะนำ 4 ธุรกิจเสือนอนกิน ปี 2023 สร้างกำไรหลักแสนต่อเดือน

  1. เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ เป็นธุรกิจที่ไม่ใช้แรงเยอะ เพียงแค่มีเงินลงทุน ก็ให้ช่างมาติดตั้งได้เลย โดยทำเลต้องอยู่ในย่านผู้คนอาศัย หรือตามหอพัก คอนโด ต่างๆ บ้านจัดสรร ผู้ลงทุนรอเก็บเงินอย่างเดียว แต่อาจจะมีค่าซ่อมแซมเครื่องบ้าง ตามระยะเวลาการใช้งาน
  2. ธุรกิจตู้เติมเงินโทรศัพท์ ซึ่งสะดวกอย่างมากโดยไม่ต้องเดินทางไปจ่ายที่ห้างสรรพสินค้า หลายคนอาจมองว่าธุรกิจแนวนี้ทำรายได้ไม่ค่อยหวือหวานัก แต่ก็เป็นธุรกิจที่เจ้าของแทบไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงลงทุนครั้งเดียว ก็รอรับเงินทุกเดือน
  3. ธุรกิจให้เช่ารถ เช่น ให้เช่ารถแท็กซี่ รถบรรทุกสินค้า รถท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยว หากใครมีรถ หรือมีเงินมากพอ ก็สามารถทำเป็นรถบริการให้คนเช่าขับได้ โดยไม่ต้องเสียเวลาไปขับเองให้เหนื่อย แต่ต้องมีระบบที่ปลอดภัยและติดตามรถได้ เพราะการให้เช่ารถก็มีความเสี่ยงสูงเช่นกัน
  4. ธุรกิจการปล่อยสินเชื่อ เป็น ธุรกิจเสือนอนกิน ที่ได้รับความนิยมมาก เพียงแค่มีเงินปล่อยกู้ให้กับคนอื่น ก็คอยรับดอกเบี้ยทุกเดือน แต่การทำธุรกิจปล่อยต้องทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้อื่น คิดอัตราดอกเบี้ยตามกฎหมายกำหนด ก็จะทำให้ทำธุรกิจได้สบายใจ และเป็นเสือนอนกินตัวใหญ่เลยทีเดียว

>> ลงทุนในหลายทรัพย์สิน คืออะไร เริ่มต้นศึกษาที่นี่